[Mẹo hay] Tìm kiếm trên google

[Mẹo hay] Tìm kiếm trên google

Bạn đã sử dụng google? Bạn đã biết cách tìm thông tin nhanh và chính xác ?
Google đưa ra cho bạn một số lời khuyên hữu ích:

1. Bắt đầu đơn giản

Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì, phương châm của chúng tôi là "thực hiện đơn giản". Bắt đầu bằng cách nhập tên hoặc từ cơ bản. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm hoặc sản phẩm tại một vị trí cụ thể, hãy nhập tên cùng với mã thị trấn hoặc mã zip.

2. Bỏ qua chính tả

Trình kiểm tra chính tả của Google sẽ tự động chuyển sang mặc định là cách viết thông dụng nhất của từ đã cho, cho dù bạn đánh vần có chính xác hay không.

3. Sử dụng từ thân thiện với web

Công cụ tìm kiếm hoạt động bằng cách đối sánh các từ bạn nhập với các trang trên web. Do đó, việc sử dụng các từ có khả năng xuất hiện nhiều nhất trên các trang sẽ mang lại các kết quả tốt nhất. Ví dụ: thay vì nói đầu của tôi đau, hãy nói đau đầu, vì đó là thuật ngữ mà trang web y khoa sử dụng.

4. Càng ít càng nhiều

Cụm từ tìm kiếm đơn giản gồm một hoặc hai từ thường mang lại cho bạn các kết quả rộng nhất. Hãy bắt đầu với cụm từ tìm kiếm ngắn của bạn, sau đó tinh chỉnh kết quả bằng cách thêm từ.

5. Tìm kiếm bằng cụm từ chính xác

Đặt dấu ngoặc kép vào các từ "[bất kỳ từ nào]" để tìm kiếm cụm từ chính xác theo trật tự chính xác. Xin lưu ý việc tìm kiếm bằng dấu ngoặc kép có thể loại trừ các kết quả có liên quan. Ví dụ: tìm kiếm "Alexander Bell" sẽ bỏ qua các trang đề cập đến Alexander G. Bell.

6. Sử dụng các từ mô tả

Từ càng duy nhất thì bạn càng có khả năng nhận được kết quả có liên quan. Do đó [nhạc chuông của người nổi tiếng] có lẽ tốt hơn [âm thanh của người nổi tiếng]. Mặc dù vậy, xin lưu ý rằng ngay cả khi từ có nghĩa chính xác, nếu đó không phải là từ mà hầu hết mọi người sử dụng, từ đó có thể không khớp với các trang bạn cần.

7. Đừng lo về chữ hoa và chữ thường

Tìm kiếm không phân biệt chữ hoa và chữ thường. Tìm kiếm new york times tương tự như tìm kiếm New York Times.

8. Tìm kiếm trong trang web cụ thể

Đặt trước truy vấn của bạn từ site: nếu bạn biết bạn muốn có câu trả lời bên trong trang web hoặc loại trang web cụ thể (.org, .edu). Ví dụ: site:edu hoặc site:nytimes.com.

9. Đừng lo về dấu chấm câu

Tìm kiếm bỏ qua dấu chấm câu. Dấu chấm câu này bao gồm @#%^*()=+[]\ và các ký tự đặc biệt khác.

10. Tìm kiếm theo loại tệp

Tìm kiếm các loại tệp cụ thể, chẳng hạn như PDF, PPT, hoặc XLS, bằng cách thêm filetype: và 3 ký hiệu viết tắt của tệp.

11. Bao gồm hoặc bỏ qua các từ và ký tự trong tìm kiếm của bạn

Đánh dấu các từ và ký tự phổ biến, chẳng hạn như the và & nếu chúng quan trọng đối với tìm kiếm của bạn (như trong tiêu đề phim hoặc sách) bằng cách đặt dấu ngoặc kép "the" vào chúng. Bạn cũng có thể sử dụng dấu trừ - để chỉ định các mục cụ thể mà bạn không muốn có trong kết quả tìm kiếm của bạn, chẳng hạn như nguyên liệu trong công thức chế biến món ăn.

12. Tìm các trang có liên quan

Sử dụng toán tử related: để tìm các trang có nội dung tương tự bằng cách nhập related: theo sau là địa chỉ trang web. Ví dụ: nếu bạn tìm một trang web mà bạn yêu thích, hãy thử sử dụng related:[chèn URL] để định vị các trang web tương tự.

13. Tìm công thức chế biến món ăn

Sau khi tìm kiếm công thức hoặc nguyên liệu chế biến món ăn cụ thể, hãy chọn "Công thức chế biến món ăn" ở bảng điều khiển bên trái để xem kết quả công thức chế biến món ăn.

14. Tìm kiếm số trong một phạm vi

Không vượt quá ngân sách của bạn bằng cách chỉ tìm kiếm các mục trong phạm vi số bằng bằng đặt chuỗi .. giữa số tiền.

15. Xem chuyển đổi đơn vị

Chuyển đổi mọi đơn vị đo lường -- như dặm sang kilômét hoặc aoxơ sang lít -- bằng cách nhập số và đơn vị đo lường.

16. Xem thời gian

Để xem thời gian tại bất kỳ nơi nào trên thế giới, hãy tìm kiếm thời gian và thành phố hoặc quốc gia.

17. Xem chuyển đổi ngoại tệ

Xem tỷ giá hối đoái hiện hành bằng cách tìm kiếm [đơn vị tiền tệ 1] bằng [đơn vị tiền tệ 2].

18. Bằng tất cả ngôn ngữ

Khi bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào "Công cụ tìm kiếm khác" trên bảng điều khiển bên trái của trang kết quả của bạn, sau đó chọn "Các trang tiếng nước ngoài đã dịch". Tính năng này sẽ chọn ngôn ngữ tốt nhất để tìm kiếm và cung cấp các kết quả được dịch lại bằng tiếng Anh.

19. Xem thời tiết

Tìm kiếm thời tiết theo sau là mã zip tại Hoa Kỳ hoặc tên của thành phố bất kỳ trên thế giới để nhận thông tin thời tiết và dự báo hiện hành. Nhập thời tiết để nhận dự báo thời tiết cho vị trí hiện tại của bạn.

20. Xem tin tức chứng khoán thời gian thực

Nhập ký hiệu mã cổ phiếu bất kỳ vào hộp tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn giá chứng khoán trong thời gian thực được cập nhật trực tiếp trong các kết quả tìm kiếm của bạn. Nhấp vào liên kết trên trang kết quả để có phân tích thị trường chi tiết từ Google Finance.


21. Xem tỷ số và lịch thi đấu thể thao

Xem điểm số và lịch thi đấu của các đội NBA, NFL, NHL và MLB yêu thích của bạn chỉ bằng cách nhập tên đội hoặc giải đấu vào hộp tìm kiếm.

22. Tìm kiếm bằng Goggles

Bạn muốn tìm kiếm trên web bằng máy ảnh trên điện thoại di động của bạn thay vì bằng các từ? Trên Android, hãy mở ứng dụng Google Goggles của bạn (trên iPhone, hãy mở ứng dụng Tìm kiếm của Google và chọn Goggles), chụp nhanh hình ảnh của mục bạn muốn tìm kiếm và đợi kết quả. Không cần phải nhập.

23. Xem định nghĩa

Đặt define: trước bất kỳ từ nào để nhận định nghĩa của từ đó.

24. Tìm kiếm bằng tìm kiếm hình ảnh nâng cao

Sử dụng Tìm kiếm hình ảnh nâng cao để tìm kiếm kích thước, màu hoặc loại ảnh hoặc bản vẽ chính xác. Với các công cụ trong bảng điều khiển bên trái, bạn có thể lọc tìm kiếm của mình để chỉ bao gồm các ảnh có khuôn mặt, hình mẫu, hình ảnh có độ phân giải cao hoặc chỉ các hình ảnh sẵn có cho việc sử dụng mang tính thương mại.

25. Tính toán

Nhập bất kỳ phương trình toán học nào vào hộp tìm kiếm và chúng tôi sẽ tính đáp án.

26. Định vị hoạt động động đất

Nhập earthquake vào hộp tìm kiếm và kết quả sẽ hiển thị thông tin Nghiên cứu địa chất của Hoa Kỳ hiển thị thời gian, địa điểm và cường độ của các trận động đất gần đây.

27. Tìm kiếm theo vị trí

Thêm mã zip vào cuối bất kỳ tìm kiếm địa điểm nào như sườn barbecue và nhận kết quả hiển thị các cửa hàng bán sườn gần nhất, cùng với số điện thoại, bản đồ và thậm chí là các bài đánh giá. Nếu bạn không bao gồm mã zip, chúng tôi có thể đề xuất các địa điểm gần bạn.

28. Tìm kiếm vị trí theo mã zip và mã vùng

Bạn muốn biết mã zip hoặc mã vùng đã cho của một nơi nào đó? Chỉ cần nhập mã zip hoặc mã vùng đó vào hộp tìm kiếm.

29. Mua sắm và so sánh

Sử dụng liên kết "Mua sắm" trên bảng điều khiển bên trái trên trang kết quả để mua sắm các sản phẩm và so sánh giá trên web.

30. Xem thời gian bình minh/hoàng hôn

Để xem thời gian chính xác lúc bình minh và hoàng hôn tại các thành phố tại Hoa Kỳ và trên thế giới, hãy tìm kiếm sunrise hoặc sunset theo sau là tên thành phố.

31. Khám phá doanh nghiệp địa phương

Để tìm cửa hàng, nhà hàng hoặc doanh nghiệp khác trong vùng lân cận đã cho, hãy nhập loại doanh nghiệp và vị trí và chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các địa điểm gần đó, cùng với bản đồ, các bài đánh giá và thông tin liên hệ. Nếu bạn không bao gồm vị trí trong tìm kiếm của mình, chúng tôi sẽ chỉ tìm các vị trí gần bạn.

32. Xem thời gian chiếu phim

Tìm kiếm tên bộ phim hoặc chỉ phim để xem các vị trí của rạp chiếu phim và thời gian chiếu trong khu vực của bạn.

33. Đọc sách trên miền công cộng

Đọc miễn phí toàn bộ văn bản của tác phẩm trong miền công cộng như Moby Dick bằng cách chọn "sách" trong bảng điều khiển bên trái của kết quả tìm kiếm của bạn.

34. Tập trung vào phạm vi cụ thể

Để chỉ định một phạm vi số cụ thể, nhập .. rồi đến một dấu cách rồi các số trong phạm vi của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm xe hơi hơn 300 mã lực, hãy tìm kiếm xe hơi "300.. mã lực". Dưới đây là một số ví dụ khác: "220.. V" hoặc "1.. RPM" hoặc pin "8000.. mAh"

35. Xem lịch bay

Để xem lịch bay đến hoặc đi từ một điểm đích cụ thể, hãy nhập chuyến bay từ hoặc chuyến bay đến theo sau là tên thành phố hoặc sân bay yêu thích. Bạn cũng có thể thêm một vị trí khác đến hoặc từ và xem lịch cho tuyến đường cụ thể. *Dữ liệu lịch bay được cung cấp bởi OAG và QuickTrip của Innovata.


36. Nghiên cứu tình trạng sức khỏe

Để xem thông tin về một căn bệnh hoặc triệu chứng cụ thể, hãy nhập tên căn bệnh và triệu chứng đó vào hộp tìm kiếm và chúng tôi sẽ trả lại phần bắt đầu bản tóm tắt của một chuyên gia. Bạn có thể nhấp vào để đọc toàn bộ bài viết.

37. Xem giờ bay

Xem thông tin điểm đến và điểm xuất phát trực tiếp cho các chuyến bay tại Hoa Kỳ chỉ bằng cách tìm kiếm tên của hãng hàng không và số chuyến bay.

38. Xem tin thế giới

Tìm kiếm chủ đề bất kỳ rồi nhấp vào tab "Tin tức" trong bảng điều khiển bên trái để nhận các kết quả tin tức từ các nguồn tin trên thế giới.

39. Tìm kiếm địa chỉ

Để tìm bất kỳ vị trí nào trên bản đồ, hãy nhập vào tên thành phố hoặc mã zip sau từ [map] và bạn sẽ thấy bản đồ về vị trí đó. Nhấp vào bản đồ để xem vị trí đó trên Google Maps.

40. Các cụm từ tương tự

Nhận kết quả bao gồm từ đồng nghĩa bằng cách đặt ký hiệu ~ ngay phía trước cụm từ tìm kiếm của bạn. Ví dụ: tìm kiếm Giáng sinh ~công thức chế biến món tráng miệng sẽ trả lại các kết quả cho các món tráng miệng, cùng với kẹo, bánh quy và các món ăn khác.

41. Tìm kiếm bằng giọng nói

Để tìm kiếm trên web bằng giọng nói, bấm vào nút micrô trên hộp tìm kiếm của Google trên màn hình chính hoặc bấm và giữ nút tìm kiếm vật lý trên điện thoại của bạn một vài giây để kích hoạt màn hình "Nói ngay bây giờ". Tìm kiếm bằng giọng nói dành cho Android hỗ trợ các tác vụ thoại trên Android 2.2 (Froyo) trở lên.

42. Khám phá dữ liệu công khai

Tìm kiếm các cụm từ nhân khẩu học như population hoặc unemployment rate, theo sau là hạt, bang hoặc quốc gia và bạn sẽ nhận được dữ liệu tức thì về vị trí đã chọn trực tiếp từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ và Cục thống kê lao động Hoa Kỳ. Từ đây, bạn có thể nhấp để so sánh các tỷ lệ tại các vị trí khác nhau.

43. Xem thông tin tài chính tương tác

Để nhận kết quả tài chính tương tác, hãy truy cập google.com trên iPhone hoặc thiết bị hỗ trợ Android (2.1 trở lên) và tìm kiếm mã cổ phiếu yêu thích của bạn. Bạn sẽ thấy biểu đồ tương tác được hiển thị trên thẻ; bạn có thể chuyển đổi các chế độ xem theo các phạm vi ngày khác nhau bằng cách bấm vào các nút bên dưới biểu đồ.

44. Tìm thông tin về dược phẩm

Tìm kiếm tên của thuốc theo toa chung hoặc tên nhãn hiệu và chúng tôi sẽ hiển thị bản tóm lược và mô tả của thuốc đó. Bạn cũng có thể nhấp qua để biết thêm thông tin về các phản ứng phụ, liều lượng và phòng ngừa từ Viện sức khỏe quốc gia.

45. Ngay tức thì trên thiết bị di động

Google Instant trên điện thoại di động giúp tìm kiếm nhanh hơn bằng cách hiển thị không chỉ các đề xuất mà còn là các kết quả tìm kiếm thực tế khi bạn nhập. Phiên bản beta sẵn cho cho hầu hết các thiết bị iPhone và Android tại Hoa Kỳ. Để thử sử dụng, hãy đi đến google.com trong trình duyệt của điện thoại của bạn và bấm liên kết "Bật" Google Instant bên dưới hộp tìm kiếm (nếu bạn không thấy liên kết "Bật", hãy thử đợi một lúc rồi sau đó làm mới trang).

Google Xem trước tức thì sẵn có trên điện thoại di động dành cho các điện thoại Android (2.2+) và iOS (4.0+) ở 38 ngôn ngữ. Giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn của Xem trước tức thì, bạn có thể so sánh trực quan các kết quả tìm kiếm từ các ảnh chụp màn hình trang web, giúp dễ dàng hơn khi chọn đúng kết quả một cách nhanh hơn.

46. Tìm kiếm theo vị trí

Nếu bạn muốn tìm kiếm sushi gần đó, hãy truy cập Google.com trên điện thoại thông minh của bạn và nhập "sushi". Nếu bạn đã chọn chia sẻ vị trí của mình với Google, bạn sẽ nhận được các kết quả doanh nghiệp gần vị trí hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm nơi nào khác, hãy chỉ định vị trí trong truy vấn, như pizza Kansas City.

Nguồn google.com

Bài viết nổi bật