[Kiếm tiền online] Kiếm tiền trên Amazon với Kindle eBook

Kiếm tiền với Kindle eBook khó hay dễ?

Ngoài việc kiếm tiền với Amazon qua hình thức affiliate có một phương pháp kiếm tiền nữa trên Amazon được đánh giá cao về tính khả thi đó là Kindle ebook. Bạn đã thử chưa?


Làm thế nào để kiếm tiền với Kindle ebook của Amazon?

1. Amazon Kindle là gì?

- Amazon Kindle là một nền tảng của thiết bị bao gồm cả phần mềm và phần cứng phát triển bởi Amazon.com cho việc xử lý, hiển thị sách điện tử và các loại truyền thông kĩ thuật số. Ví dụ: như Kindle, Kindle 2, Kindle DX,… Thiết bị của Amazon thế hệ đầu tiên phát hành ở Mỹ vào ngày 19/10/2007.

- Ngoài thiết bị Kindle, độc giả có thể đọc sách trên bất kỳ thiết bị nào nhờ vào phần mềm Kindle được phát triển bởi Amazon. Các nền tảng thiết bị được hỗ trợ bao gồm: iOS, Android, Windows Phone, Mac, Windows, Kindle Cloud Reader (dành cho các trình duyệt web), …

- Từ năm 2007, Amazon cũng cho phép các tác giả tải lên phiên bản sách điện tử (eBook) để bán trên Amazon Kindle thông qua Kindle Direct Publishing (KDP). Amazon cho phép các tác giả định giá eBook từ 0.99 – 200$. Tùy theo giá eBook mà tác giả được hưởng 35% hoặc 70% tiền bản quyền (royalty) từ sách của mình. Hiện tại, KDP cho phép tác giả xuất bản sách bằng 34 ngôn ngữ và chưa hỗ trợ Tiếng Việt. Bạn có thể tra cứu 34 ngôn ngữ này trong mục help của KDP.

- Tính đến tháng 7/2016, có hơn 4,6 triệu đầu sách trên Kindle Store sẵn sàng để mua.

2. Lợi ích của KDP

- KDP giúp tác giả (dù chưa có danh tiếng) vẫn có thể xuất bản sách và tiếp cận hàng triệu độc giả trên toàn thế giới của Amazon.
- Dễ dàng và nhanh chóng trong việc xuất bản cũng như hiệu chỉnh sách của mình. Sau khi có sách, bạn chỉ tốn chưa tới 5 phút để thiết lập và xuất bản sách. Thao tác hiệu chỉnh nội dung, thông tin sách cũng như vậy. Sau đó, chỉ cần 12 – 24 tiếng để Amazon duyệt sách của bạn. Từ đó, bất kỳ ai cũng có thể mua sách của bạn (miễn họ đang ở những quốc gia mà Amazon cho phép).

- Kiểm soát tác quyền và thay đổi giá bất cứ lúc nào bạn muốn. Amazon gần như cập nhật ngay giá sau khi bạn thay đổi.
- Bất cứ ai cũng có thể xuất bản eBook của riêng mình, không phân biệt chủng tộc và quốc gia.

- Tiền bản quyền được thanh toán hoàn toàn tự động, cứ đến đúng giờ đúng ngày là bạn nhận được ngay thông báo thanh toán.
Bạn không phải lo lắng về việc giao hàng cũng như thu tiền tự độc giả. Thậm chí đến việc quảng bá quyển sách của bạn. Amazon làm tất cả đều này cho bạn.

- Và còn nhiều những lợi ích khác nữa. Khi trải nghiệm KDP, bạn sẽ thấy nó tuyệt vời đến mức độ nào…


3. Những ai có thể kinh doanh online với eBook trên Amazon?

Như đã trình bày ở trên, bất kỳ ai cũng có thể kinh doanh trên KDP. Chỉ cần bạn có sách viết bằng ngôn ngữ mà KDP hỗ trợ. Ở đây, Tiếng Anh là sự lựa chọn phổ biến nhất của các tác giả đến từ Châu Á. Ngoài ra, sách Tiếng Nhật cũng là một mảng bạn có thể lưu tâm.


4. Làm sao để có thể bán eBook trên Amazon Kindle?

- Trước hết, bạn cần viết quyển sách của bạn trên word. 
- Sau đó, bạn hãy định dạng sách đúng chuẩn của KDP. 
- Chuẩn bị một vài nội dung liên quan đến sách như: 7 từ khóa cho sách của bạn, một file hình bìa sách đẹp, một tiêu đề hấp dẫn, một mô tả sách thu hút độc giả và một bút danh Mỹ. 
- Đăng ký một tài khoản KDP. 
- Post thông tin sách lên KDP và chờ Amazon duyệt sách của bạn (thường là 12-24 giờ).

5. Nhận tiền tác quyền như thế nào?

Sau 60 ngày kể từ ngày kết thúc tháng kinh doanh, Amazon sẽ thanh toán cho bạn bằng cách chuyển khoản ngân hàng hoặc gửi séc về tận nhà. Thông báo thanh toán sẽ gửi tự động đến email của bạn từ ngày 22-25 hàng tháng, và bạn sẽ nhận được chuyển khoảng từ ngày 27-29 hàng tháng. Nhận séc thì tôi chưa rõ, vì tôi nghĩ sẽ tốn khá lâu để séc được gửi từ Mỹ về đến VN, cho nên tôi không chọn hình thức này.

Tôi đang dùng PayOneer để nhận chuyển khoản vào ngân hàng tại Mỹ và rút tiền từ các ATM có liên kết tại Việt Nam. Hiện tại, PayOneer đang có chính sách tặng 25$ cho thành viên mới (sau khi tài khoản giao dịch nhận được thanh toán từ 100$ trở lên).


6. Thu nhập hàng tháng từ kinh doanh online với eBook trên Amazon là bao nhiêu?

- Rất nhiều tác giả người Mỹ khi chia sẻ về lĩnh vực này thường công bố thu nhập rất cao, vài ngàn đô một tháng. Thu nhập này bạn cũng có thể có được nếu bạn đủ giỏi và nhiều kinh nghiệm.

- Riêng bản thân người viết bài này, thu nhập thực tế trên mỗi quyển sách trung bình khoảng 200$/2 tuần. Khoảng thu nhập này, nếu được duy trì đều đặn nhiều tháng nhiều năm thì chắc chắn là một lợi nhuận không nhỏ, đúng không ạ?


Tóm lại, đây là một công việc bạn có thể làm tại nhà, hay bất cứ thời gian rảnh nào. Nó sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập đáng kể hàng tháng.

Còn chờ gì nữa, bạn hãy bắt đầu kinh doanh online với eBook trên Amazon ngay hôm nay để mang lại một nguồn thụ nhập thụ động lâu dài cho cá nhân bạn.Ưu điểm

Khi bạn đã hoàn thành các bước trước cho tới publish ebook thì gần như bạn chẳng phải làm gì nhiều. Bạn sẽ không phải SEO hay update content, chẳng phải quảng cáo, nói đúng hơn là có thể quên luôn ebook và chờ tiền về. Khác với niche site ở chỗ đó, không lo SEO, content và hơn nhất là không lo thuật toán thay đổi!

Tiết kiệm hơn niche site! Điều này chắc chắn đúng bởi ban đầu bạn có thể phải bỏ ra khoảng 200$ để publish ebook từ việc thuê viết bài tới format, cover, … nhưng sau đó bạn chẳng cần viết thêm content, không phải backlink hay PBN nào cả. Cũng không cần website, domain, hosting,… chẳng cần gì. Không mất tiền quảng cáo vì Amazon tự sẽ promote ebook cho bạn.

Khi công việc của bạn đã đi vào quỹ đạo, bạn hoàn toàn có thể vài ngày publish 1 cuốn sách và quên nó đi. Hãy nghĩ xem, có 1 ebook, chẳng làm gì cả nhưng mỗi ngày kiếm được 2-3$ vậy nếu có 10 hay 100 ebook thì sao? Chẳng cần làm gì thì hàng ngày mình vẫn có thu nhập, chẳng phụ thuộc vào google.

Thị trường rộng lớn bởi khi bán ebook bạn có thể setup để có thể bán trên tất cả hệ thống của Amazon, điều này có lợi vì qua Amazon bạn tiếp cận được lượng khách hàng vô cùng lớn.


Chúc bạn thành công!

Tham khảo Khuetran.com
----------


Cùng bạn tự học CNTT - tailieucntt.org

* Hướng dẫn tự học lập trình:  C/C++  |  Java  |  Android  | iOS (Swift) JavaScript   Assembly 

* Chương trình ví dụ:  Đồ họa máy tính  |  Cấu trúc dữ liệu và giải thuật  |  Toán rời rạc 

* Tìm hiểu:  Blockchain  |  Trí tuệ nhân tạo  |  Thuật toán di truyền  |  Học máy   |  Cơ sở dữ liệu

Bài viết nổi bật