[Kiếm tiền online] Thiết kế áo thun kiếm tiền online

Kiếm tiền với thiết kế áo thun, áo phông có đơn giản?

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền online. Một trong các phương pháp kiếm tiền được nhiều người theo đuổi và khá thành công là kiếm tiền với áo thun hay nói đúng hơn là kiếm tiền từ việc thiết kế áo thun – T-shirt.

Đây có thể là phương pháp kiếm tiền khá mới Việt Nam những thực tế nó đã trở thành phổ biến ở các nước trên thế giới. 

Vậy kiếm tiền với áo thun như thế nào?

Bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản về mô hình tương tác giữa người thiết kế áo thun và các trang web vừa là nhà sản xuất vừa bán hàng như sau: Không phải nhà thiết kế giỏi nào cũng thành công trong kinh doanh và không phải người kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế cũng là 1 nhà thiết kế tài ba. Vì thế, những người có khả năng kinh doanh, có tầm nhìn xa và họ tìm cách kết hợp với rất rất nhiều người, mỗi người đều có ý tưởng của riêng mình do vậy ý tưởng thiết kế những chiếc áo thun cực kỳ phong phú, sáng tạo và mới lạ.

Không chỉ dừng lại ở mặt hàng áo thun mà mô hình này còn phát triển ở những sản phẩm khác tuy nhiên ở bài này mình chỉ đề cập đến việc kiếm tiền trên mạng nhờ thiết kế áo thun.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng bước về các kiếm tiền độc đáo này.

Có một số trang web như spreadshirt.com, teespring.com, skreened.com,… cung cấp cho bạn đầy đủ những công cụ và kết hợp với sự sáng tạo của bạn để tạo ra những chiếc áo thun, áo phông theo phong cách của bạn hoặc theo mục tiêu bạn đang nhắm đến.

Bạn tạo tài khoản miễn phí, được sử dụng hình ảnh của riêng mình hay những từ ngữ để trang trí trên khuôn mẫu 1 chiếc áo thun do bạn chọn. Sự sáng tạo thuộc về bạn, khả năng đẹp, thu hút của chiếc áo cũng thuộc về bạn.


Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn sẽ đặt giá bán cho mỗi chiếc, giả sử trang web skreened.com quy định nếu bán với giá 15$ thì lợi nhuận mỗi chiếc áo bán ra sẽ là 0$ hay nếu bán với giá 21$ thì mỗi chiếc áo bán ra, bạn thu về 6$.

Giá cả mỗi chiếc áo phụ thuộc vào bạn, phụ thuộc vào sự tinh tế trong thiết kế và có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tài marketing của bạn. Việc này rất quan trọng bởi dù có để giá áo rẻ thì bạn vẫn có thể không bán được chiếc nào hoặc dù có để giá cao nhưng bạn biết áp dụng đúng phương pháp thì lợi nhuận thu về càng lớn.

Sau bước đặt giá, bạn cần đặt mục tiêu, ví dụ áo sẽ được bán trong 10 ngày và tối thiểu phải có 15 đơn đặt hàng. Nếu như trong 10 ngày mà có số đơn đặt hàng lớn hơn hoặc bằng 15 chiếc thì skreened.com sẽ có trách nhiệm in áo trên đúng chất liệu, màu áo, loại áo và sau đó ship tới khách hàng. Bạn chỉ việc nhận chênh lệch như đã đặt trước và hoàn toàn không phải tham gia vào khâu in ấn hay ship, đây là ưu điểm của phương pháp kiếm tiền với áo thun.
Mô hình này có thành công?
Rất đơn giản, như mình đã nói ở trên, mô hình này thành công chính nhờ vào vô vàn ý tưởng sáng tạo của mỗi người. Một nhà sản xuất hay một nhãn hiệu thời trang nổi tiếng đến mấy cũng không thể có được ý tưởng sáng tạo của cả chục thậm chí hàng trăm ngàn người.

Những trang web kể trên có lợi chính là ý tưởng thiết kế luôn tươi mới và vô cùng phong phú kèm theo việc họ không cần phải tự tay đi tiếp thị. Chính những nhà thiết kế muốn bán được áo thì họ cần tự tiếp thị cho sản phẩm của mình.

Những nhà thiết kế áo thun thì họ có lợi khi không phải 1 mình họ lo các khâu còn lại trong quá trình. Đôi khi họ chỉ có ý tưởng còn những việc khác thì dở òm. Họ là người làm việc nhiều khi theo cảm hứng vì thế mà sẽ không lo nổi 1 chu kỳ hoàn thiện bao gồm thiết kế, chọn chất liệu, in ấn, và giao hàng.

Chính vì cả hai bên cùng có lợi do vậy dễ dàng thấy mô hình này sẽ còn phát triển hơn nữa, tất nhiên không chỉ với mặt hàng áo thun.
Cơ hội

Chắc chắn đây là phương pháp mới ở Việt Nam vì thế rất nhiều người đam mê kiếm tiền hay làm việc trên mạng sẽ rất tò mò. Nhưng không dừng lại ở việc tò mò mà sẽ muốn làm thử. Mình đánh giá phương pháp này khả thi, đặc biệt đối với những bạn có khả năng thiết kế hoặc biết quan sát thị trường.

Sự khả thi còn thể hiện ở chỗ bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức như khi tạo website kết hợp với affiliate. Cùng một số vốn ban đầu thay vì đầu tư vào tên miền, hosting,… thì bạn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads, website. Một khi những chiếc áo được thiết kế trở thành mốt, lợi nhuận của bạn không dừng lại ở con số vài chục hay vài trăm đô mà nó còn gấp nhiều lần hơn thế.

Thách thức bạn gặp phải

Hầu hết những người kinh nghiệm trong kiếm tiền trên mạng sẽ nói với bạn rằng kiếm tiền online rất khó vì thế hãy dè chừng với những lời nói kiếm tiền online dễ hoặc kiếm nhiều tiền trong thời gian ngắn.

Bất cứ hình thức kiếm tiền nào cũng sẽ những thách thức riêng. Với mô hình này, thách thức đầu tiên chính là cảm hứng thiết kế, nếu bạn là người có khả năng và chỉ với vài phút bạn đã làm ra 1 sản phẩm đẹp, nghệ thuật thì tất nhiên bạn sẽ có lợi thế. Với những người không có kỹ năng thiết kế thì đây quả là một thiệt thòi.

Tuy vậy bạn cũng không quá lo lắng vì đôi khi những người thiết kế đẹp lại không giỏi marketing bằng bạn. Sự thành công của mô hình kiếm tiền với áo thun phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có làm social marketing tốt hay không, có chạy quảng cáo hay không.

Một chiếc áo tuyệt đẹp nó vẫn là chính nó nếu bạn chỉ thiết kế rồi để đó. Ngược lại 1 chiếc áo đẹp tầm trung sẽ ngay lập tức có sale nếu bạn có 1 fanpage nước ngoài hùng hậu hoặc bạn làm rất tốt việc nhắm mục tiêu trong facebook ads.

Như vậy thách thức ở đây là bạn cần không ít tiền để chạy facebook ads. Tất nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khác nữa nhưng mình sẽ để giành phân tích ở những bài sau.

Đánh giá chung

Phương pháp này có thể thành công đối với những bạn dám nghĩ, dám làm và dám đầu tư. Đã có nhiều bạn thành công, đạt 2000-3000 áo bán mỗi ngày.


Chúc các bạn thành công!
----------


Cùng bạn tự học CNTT - tailieucntt.org

Bài viết nổi bật